Tổng quan khóa học

Chương trình đào tạo chuyên gia về mô phỏng năng lượng & phân tích hiệu năng công trình là một chuỗi các khóa học từ cơ bản cho tới chuyên sâu. Nội dung của chương trình được các chuyên gia của Designbuilder Việt Nam xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Designbuilder UK và được điều chỉnh cho phù hợp với các điều kiện thực tế của Việt Nam.

Các khóa Cơ bản & khóa Chuyên gia được xây dựng cho các đối tượng học viên là các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành xây dựng, cơ điện, năng lượng, môi trường… quan tâm tới vấn đề về tiết kiệm năng lượng & tối ưu hóa thiết kế.

Các khóa Chuyên đề nâng cao sẽ đi sâu vào từng chuyên đề liên quan tới mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình xuyên suốt từ giai đoạn thiết kế, thi công và vận hành công trình để học viên có thể làm chủ được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho chuyên đề mà mình lựa chọn.

Tongquan-daotao-1-1

Chi tiết chương trình đào tạo:

Khóa cơ bản

Khóa nâng cao

Khóa chuyên đề

Mục đích của chương trình nhằm thúc đẩy việc ứng dụng mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình trong thiết kế, thi công và vận hành các công trình xây dựng tại Việt Nam góp phần vào mục tiêu chung của quốc gia về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường hướng tới sự phát triển bền vững cho tương lai.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ nhận được:

  • Chứng nhận đã hoàn thành khóa học.
  • Điểm tích lũy từ Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) cho các học viên đã được cấp chứng nhận LOTUS AP.
  • Ưu đãi học phí cho những khóa học tiếp theo do DBVN tổ chức
  • Bên cạnh đó, để hướng tới mục tiêu phát triển cộng đồng về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình tại Việt Nam, Designbuilder Việt Nam đã xây dựng các tiêu chí để đem lại những lợi ích thiết thực cho người học. Cụ thể như sau:
  • Học viên hoàn thành các Khóa học cơ bản & nâng cao (1-3) sẽ được công nhận là Chuyên gia Designbuilder Việt Nam. Thông tin của học viên sẽ xuất hiện trong danh sách các Chuyên gia DBVN đăng trên website của Designbuilder Việt Nam. Từ đây học viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các dự án về mô phỏng năng lượng & phân tích hiệu năng công trình, dự án về tư vấn công trình xanh…
  • Với các chuyên gia có kinh nghiệm & khả năng về giảng dạy, sau khi tham gia Khóa đào tạo giảng viên sẽ được công nhận là Giảng viên Designbuilder Việt Nam và được mời giảng dạy các khóa đào tạo của Designbuilder Việt Nam từ cơ bản cho tới nâng cao tùy theo năng lực và kinh nghiệm.