Hội thảo trực tuyến:  Giới thiệu các công cụ tự động hóa tạo mô hình ASHRAE 90.1 theo chứng nhận LEED

  Hãy tham gia hội thảo trực tuyến cùng DesignBuilder và đối tác US Partners TESS lúc 23.00 giờ ngày 31 tháng 10 để được giới thiệu về công cụ ASHRAE 90.1 PRM và LEED mới nhất của chúng tôi. Các tính năng mới của phần mềm được giới thiệu trong hội thảo trực tuyến này bao gồm: 

 ·         Công trình cơ sở và tự động hóa hệ thống HVAC cho LEED v4 và 2009.

 ·         So sánh hiệu quả sử dụng năng lượng và chi phí hiện thị trực tiếp trên màn hình giữa các công trình đề xuất và công trình cơ sở.

 ·         Hệ thống chuẩn bị tài liệu trực tuyến cho các đệ trình chứng chỉ  LEED.

 ·         Các báo cáo về tiêu chí chiếu sáng của LEED v4 đánh giá khả năng về tự chủ ánh sáng và mức độ phơi sáng hàng năm.

 ·         Đánh giá tiêu chí  Phân tích Vòng đời LEED v4 (LCA) kết nối với phần mềm One-Click LCA từ mô hình DesignBuilder của bạn

 Chúng tôi hy vọng sau hội thảo này bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng mô hình qua đó dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc khách hàng của mình.

  https://register.gotowebinar.com/register/5934722157352318209

Được chấp thuận bởi hiệp hội chiếu sáng quốc tế, các chỉ số về không gian tự chủ ánh sáng tự nhiên và mức độ phơi nắng cả năm cho phép người thiết kế định lượng và so sánh được hiệu quả của các không gian được chiếu sáng tự nhiên.

Một công trình được thiết kế đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên là một minh chứng rõ nét nhất về thiết kế bền vững. Tuy nhiên cho đến giờ, chưa ai đưa ra được định nghĩa thế nào là môt không gian được chiếu sáng tự nhiên tốt và mỗi người lại có một cách đánh giá riêng đối với tiêu chí về chiếu sáng tự nhiên cho dự án của họ. Sự thiếu nhất quán này không những gây nhầm lẫn cho người thiết kế, các nhà khoa học và cả người sử dụng công trình mà còn hạn chế trong việc so sánh hiệu quả giữa các giải pháp thiết kế và không gian kiến trúc.

Chi tiết về bài viết quý độc giả tham khảo tại đây

Chính phủ các nước đang chịu áp lực ngày càng tăng để đáp ứng các mục tiêu phát thải carbon, đảm bảo an ninh năng lượng và đối mặt với những thách thức do các tác động của biến đổi khí hậu. Điều này, cùng với các kỹ năng bị mai một trong giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu, đã tạo ra một nhu cầu chưa từng có trong ngành xây dựng cho các chuyên gia có tay nghề cao, từ đó tạo cơ hội cho giới học thuật.

DesignBuilder tự hào được góp phần vào việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia trong thiết kế xây dựng bền vững và mô phỏng năng lượng công trình và các tác động tới môi trường. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế như UNDP và các trường đại học hàng đầu thế giới như Carnegie Mellon, CEPT, Harvard, Loughborough, NUS, SPA Delhi, UCL và Đại học Sydney để hỗ trợ cho họ khai thác tối đa các tính năng của DesignBuilder trong nghiên cứu và giảng dạy.

DesignBuilder được biết đến nhiều trong giới học thuật vì đây là phần mềm mô phỏng hiệu năng công trình có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Điều này giảm thiểu lượng thời gian cần thiết để dạy sinh viên cách sử dụng phần mềm và cho phép giảng viên tập trung vào các vấn đề của thiết kế và mô phỏng. Một số trường đại học hiện đang sử dụng các hướng dẫn thực hành trực tuyến phát hành miễn phí của chúng tôi trong chương trình giảng dạy của họ để giảm thiểu số giờ học cần thiết cho việc dạy phần mềm.

DesignBuilder cung cấp các tính năng mạnh mẽ cho nghiên cứu và sử dụng chuyên sâu như công cụ để tối ưu hóa thiết kế và can thiệp sâu vào tính toán mô phỏng bằng các mã lệnh. Và tất nhiên, DesignBuilder được phát triển dựa trên nhân tính toán EnergyPlus sử dụng mã nguồn mở, trong đó đặt ra tiêu chuẩn vàng để xây dựng mô phỏng năng lượng trong giới học thuật. DesignBuilder còn tích hợp các công cụ mô phỏng chiếu sáng tự nhiên và CFD, điều này giúp cho việc giảng dạy được thực hiện dễ dàng và toàn diện hơn.

Một bài viết của các chuyên gia hàng đầu về mô phỏng hiệu năng công trình trong giới học thuật là Christina Hopfe, Veronica Soebarto, Dru Crawley và Rajan Rawal, trình bày tại hội thảo IBPSA Building Simulation 2017, đã khẳng định điều này. Các thống kê cho thấy rằng, trên thế giới, DesignBuilder được nhiều giảng viên chọn hơn bất kỳ phần mềm nào khác.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài báo tại đây 

www.ibpsa.org/proceedings/BS2017/BS2017_319.pdf

Hội thảo ra mắt chính thức Hội mô phỏng hiệu năng công trình xây dựng Việt Nam- IBPSA-VIETNAM

Ngày 20/1/2018 vừa qua, mạng lưới hiệu quả năng lượng Việt Nam (EEN-VIETNAM) và Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) với sự tài trợ của Công ty IES VE, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt (CTCP Vilandco), Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP đã tổ chức Hội thảo ra mắt chính thức Hội mô phỏng hiệu năng công trình xây dựng Việt Nam- IBPSA-VIETNAM với sự tham gia của hơn 50 nhà nghiên cứu, nhà phá t triển và các chuyên gia về vấn đề mô phỏng và hiệu năng vận hành của các công trình xây dựng.

xem chi tiết tại đây

        Hội thảo về Phân tích hiệu năng công trình của ASHRAE năm 2017 (2017 ASHRAE Building Performance Analysis Conference) diễn ra từ ngày 27-29 tháng 9 năm 2017 tại Atlanta, Ga, Mỹ. Hội thảo này trước đây có tên gọi là Hội thảo về Mô phỏng Năng lượng ASHRAE (ASHRAE Energy Modeling Conference) và chỉ tập trung chủ yếu vào các vấn đề về mô phỏng năng lượng đúng như tên gọi của nó. Sau đó chủ đề của Hội thảo được mở rộng hơn bao gồm cả phân tích hiệu năng công trình và các loại hình mô phỏng trong đó chú trọng tới mục tiêu không sử dụng năng lượng và những vấn đề được các chuyên gia mô phỏng và thiết kế quan tâm.

        Để biết thêm thông chi tiết về Hội thảo, vui lòng xem tại đây

Xem tiếp...