Hội thảo trực tuyến:  Giới thiệu các công cụ tự động hóa tạo mô hình ASHRAE 90.1 theo chứng nhận LEED

  Hãy tham gia hội thảo trực tuyến cùng DesignBuilder và đối tác US Partners TESS lúc 23.00 giờ ngày 31 tháng 10 để được giới thiệu về công cụ ASHRAE 90.1 PRM và LEED mới nhất của chúng tôi. Các tính năng mới của phần mềm được giới thiệu trong hội thảo trực tuyến này bao gồm: 

 ·         Công trình cơ sở và tự động hóa hệ thống HVAC cho LEED v4 và 2009.

 ·         So sánh hiệu quả sử dụng năng lượng và chi phí hiện thị trực tiếp trên màn hình giữa các công trình đề xuất và công trình cơ sở.

 ·         Hệ thống chuẩn bị tài liệu trực tuyến cho các đệ trình chứng chỉ  LEED.

 ·         Các báo cáo về tiêu chí chiếu sáng của LEED v4 đánh giá khả năng về tự chủ ánh sáng và mức độ phơi sáng hàng năm.

 ·         Đánh giá tiêu chí  Phân tích Vòng đời LEED v4 (LCA) kết nối với phần mềm One-Click LCA từ mô hình DesignBuilder của bạn

 Chúng tôi hy vọng sau hội thảo này bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng mô hình qua đó dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc khách hàng của mình.

  https://register.gotowebinar.com/register/5934722157352318209

Được chấp thuận bởi hiệp hội chiếu sáng quốc tế, các chỉ số về không gian tự chủ ánh sáng tự nhiên và mức độ phơi nắng cả năm cho phép người thiết kế định lượng và so sánh được hiệu quả của các không gian được chiếu sáng tự nhiên.

Một công trình được thiết kế đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên là một minh chứng rõ nét nhất về thiết kế bền vững. Tuy nhiên cho đến giờ, chưa ai đưa ra được định nghĩa thế nào là môt không gian được chiếu sáng tự nhiên tốt và mỗi người lại có một cách đánh giá riêng đối với tiêu chí về chiếu sáng tự nhiên cho dự án của họ. Sự thiếu nhất quán này không những gây nhầm lẫn cho người thiết kế, các nhà khoa học và cả người sử dụng công trình mà còn hạn chế trong việc so sánh hiệu quả giữa các giải pháp thiết kế và không gian kiến trúc.

Chi tiết về bài viết quý độc giả tham khảo tại đây

Chính phủ các nước đang chịu áp lực ngày càng tăng để đáp ứng các mục tiêu phát thải carbon, đảm bảo an ninh năng lượng và đối mặt với những thách thức do các tác động của biến đổi khí hậu. Điều này, cùng với các kỹ năng bị mai một trong giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu, đã tạo ra một nhu cầu chưa từng có trong ngành xây dựng cho các chuyên gia có tay nghề cao, từ đó tạo cơ hội cho giới học thuật.

DesignBuilder tự hào được góp phần vào việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia trong thiết kế xây dựng bền vững và mô phỏng năng lượng công trình và các tác động tới môi trường. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế như UNDP và các trường đại học hàng đầu thế giới như Carnegie Mellon, CEPT, Harvard, Loughborough, NUS, SPA Delhi, UCL và Đại học Sydney để hỗ trợ cho họ khai thác tối đa các tính năng của DesignBuilder trong nghiên cứu và giảng dạy.

DesignBuilder được biết đến nhiều trong giới học thuật vì đây là phần mềm mô phỏng hiệu năng công trình có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Điều này giảm thiểu lượng thời gian cần thiết để dạy sinh viên cách sử dụng phần mềm và cho phép giảng viên tập trung vào các vấn đề của thiết kế và mô phỏng. Một số trường đại học hiện đang sử dụng các hướng dẫn thực hành trực tuyến phát hành miễn phí của chúng tôi trong chương trình giảng dạy của họ để giảm thiểu số giờ học cần thiết cho việc dạy phần mềm.

DesignBuilder cung cấp các tính năng mạnh mẽ cho nghiên cứu và sử dụng chuyên sâu như công cụ để tối ưu hóa thiết kế và can thiệp sâu vào tính toán mô phỏng bằng các mã lệnh. Và tất nhiên, DesignBuilder được phát triển dựa trên nhân tính toán EnergyPlus sử dụng mã nguồn mở, trong đó đặt ra tiêu chuẩn vàng để xây dựng mô phỏng năng lượng trong giới học thuật. DesignBuilder còn tích hợp các công cụ mô phỏng chiếu sáng tự nhiên và CFD, điều này giúp cho việc giảng dạy được thực hiện dễ dàng và toàn diện hơn.

Một bài viết của các chuyên gia hàng đầu về mô phỏng hiệu năng công trình trong giới học thuật là Christina Hopfe, Veronica Soebarto, Dru Crawley và Rajan Rawal, trình bày tại hội thảo IBPSA Building Simulation 2017, đã khẳng định điều này. Các thống kê cho thấy rằng, trên thế giới, DesignBuilder được nhiều giảng viên chọn hơn bất kỳ phần mềm nào khác.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài báo tại đây 

www.ibpsa.org/proceedings/BS2017/BS2017_319.pdf

Designbuilder nâng cấp phiên bản mới (v5.3) với nhiều tính năng nổi bật

Sau một thời gian chạy thử nghiệm, DesignBuilder v5.3 đã được phát hành, bổ sung thêm nhiều tính năng nổi bật như là hiển thị dữ liệu trực tiếp trên mô hình, chiếu sáng tự nhiên, LEED, dựng hình mặt đứng, đánh giá LCA và nhiều tính năng khác nữa. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Có thể bạn đang sử dụng DesignBuilder hay một phần mềm mô phỏng nào khác thì lúc này là thời điểm tuyệt vời để nâng cấp lên phiên bản DesignBuilder v5.3. Nếu bạn đang sở hữu bản quyền phần mềm v5 hoặc gói sử dụng theo năm thì sẽ được nâng cấp miễn phí, bạn chỉ cần tải về và cài đặt phiên bản mới.

Nếu bạn đã có bản quyền của phiên bản trước (v3, v4…),  xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin về mức chiết khấukhi nâng cấp. Còn nếu bạn chưa sử dụng DesignBuilder, thì tại sao không thử khám phá các công cụ mới này và tìm hiểu xem tại sao tỷ lệ ủng hộ của khách hàng dành cho chúng tôi lại cao như vậy.

Công cụ hiển thị dữ liệu trên mô hình

Bản cập nhật mới nhất của DesignBuilder sẽ mở ra những khả năng mới và nhận thức mới cho các chuyên gia về việc  sử dụng các mặt đứng năng động trong chiến lược thiết kế để đat được các mục tiêu về bền vững và tiện nghi cho người sử dụng công trình.

 

  Hệ Thống mặt đứng linh hoạt

 DesignBuilder có thể mô phỏng được nhiều giải pháp mặt đứng khác nhau từ truyền thống cho đến hiện đại. Phiên bản mới nhất đã cho phép mô phỏng vật liệu kính tự động chuyển đổi thông số (SageGlass) cũng như có thể đánh giá và hiển thị các tác động của nó đối với các chỉ số về hiệu năng quan trọng của công trình.

 Việc hợp tác với Saint Gobain đã giúp mở ra một loạt các chiến lược kiểm soát có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của mỗi dự án cũng như nhu cầu của chủ đầu tư đồng thời thực hiện các tính toán và phân tích tối ưu. Các chuyên gia mô phỏng giờ đây đã có thể thực hiện việc so sánh giải pháp này với các giải pháp mặt đứng năng động khác như kính thông thường kết hợp sử dụng hệ thống rèm tự động hay hệ thống kính sắc tố nhiệt sắc bằng phần mềm Designbuilder.

 Các tính năng mới về mô phỏng hiệu suất mặt đứng mới cho phép các giải pháp mặt đứng có thể được thử nghiệm một cách dễ dàng và nhanh chóng trên các vị trí khác nhau của tòa nhà căn cứ hướng, góc nghiêng của bề mặt…

 Bản cập nhật mới nhất của DesignBuilder sẽ mở ra những khả năng mới nhận thức mới cho các chuyên gia về việc sử dụng các mặt đứng năng động trong chiến lược thiết kế để đat được các mục tiêu về bền vững và tiện nghi cho người sử dụng công trình.

 

Bổ sung thêm các phương thức và chỉ số mới về chiếu sáng tự nhiên

Các chỉ số đánh giá về hiệu suất chiếu sáng tự nhiên dựa trên điều kiện thời tiết được cân nhắc để đưa ra các đề xuất về giải pháp thiết kế cho cả một năm, sử dụng dữ liệu thời tiết đo đạc từ thực tế. DesignBuilder v5.3 sử dụng Daysim để tính toán các chỉ số ánh sáng ban ngày trong một năm như là sDA (Spatial Daylight Autonomy), ASE (Annual Sun Exposure) và UDI. Những chỉ số này này có thể được sử dụng cho việc nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận công trình xanh ..

Tính toán các chi phí xây dựng công trình

DesignBuilder cung cấp giải pháphữu hiệuđể đánh giá lợi ích về kinh tế của các giải pháp thiết kế ngay từ giai đoạn đầu, bao gồm chi phí xây dựng, thuế tiện ích và phân tích chi phí vòng đời. Với v5.2, báo cáo chi phí xây dựng hiện hỗ trợ các định dạng báo cáo tiêu chuẩn ngành, với các lựa chọn cho các cấp 1 và 2 NRM1 (RICS, Anh) và UNIFORMAT II (ASTM, Mỹ và Canada).

DesignBuilder hiện là phần mềm duy nhất trên thị trường cung cấp công cụ để tối ưu hóa thiết kế dựa trên các lợi ích về chi phí

Tự động mô phỏng theo ASHRAE 90.1

  1.  ·         Hướng dẫn thiết lập hệ thống HVAC cho mô hình cơ sở theo cách bán tự động bao gồm tự động gán các AHU và các hệ thống cục bộ.

    ·         Tự động tính toán mô phỏng theo 4 hướng và cung cấp kết quả là giá trị trung bình của các hướng.

    ·         So sánh trực quan chi phí xây dựng của mô hình thiết kế với mô hình cơ sở và các kết quả mô phỏng năng lượng.

    ·        Tất cả các cấu kiện, vật liệu, hệ vách kính, lịch vận hành, chiếu sáng và các hệ thống HVAC theo yêu cầu của ASHRAE 90.1 2007 và 2010 đều đã có trong thư viện của phần mềm và được tự động thiết lập theo yêu cầu trong công cụ dựng hình của DesignBuilder.

Liên kết với trang nộp hồ sơ trực tuyến của LEED để gửi kết quả tính toán mô phỏng cho các tiêu chí EAc1, EAp2,

Đánh giá vòng đời công trình, one click away

DesignBuilder mới đây đã hợp tác với One Click LCA là công cụ đánh giá vòng đời công trình phổ biến hiện nay trên thế giới và công cụ tính chi phí vòng đời đối với thiết kế sinh thái, các tiêu chí của công trình xanh và đưa ra các quyết định theo hướng bền vững. Tính năng mới này cho phép người dùng DesignBuilder:

·         Xuất các mô hình năng lượng từ Designbuilder sang phần mềm One Click LCA để thực hiện các đánh giá vòng đời của vật liệu.

·         Giúp đạt được các tiêu chí Mat 01 về LCA và LCC của BREEAM, LEED v4 LCA và các tiêu chí về vật liệu.

·         Sử dụng cơ sở dữ liệu về vật liệu của phần mềm One Click LCA’s để có cái nhìn tổng thể về mức phát thải carbon và mức độ tác động tới môi trường.

 

Các hệ thống HVAC mới bổ sung

Bộ công cụ mô phỏng hệ thống HVAC dạng chi tiết đã được nâng cấp thêm một số thiết bị và công nghệ mới bao gồm các bề mặt bức xạ với hệ thống làm nóng/ lạnh có thể đảo chiều, bể chứa nước lạnh và 3 máy làm lạnh mới.

Hình ảnh bên phải là ví dụ về hệ thống bơm nhiệt bằng nước hiệu suất cao với bể chứa nước lạnh và thiết bị có thể chuyển đổi chế độ sưởi/làm mát sàn.

Các cải tiến về công cụ dựng hình

Các tính năng khác mới bổ sung cho công cụ dựng hình ở phiên bản DesignBuilder v5.3 này bao gồm xuất file gbXML, nhập các bản vẽ dạng 2-D để vẽ các mặt đứng vv, chọn cách hiển thị các khối nhà dạng trong suốt để nhìn được các khối phía sau (xem hình) và một cách mới để hiển thị các bề mặt, các khối trong tổng thể của toàn bộ công trình.

Những cải tiến được thêm vào lần này xuất phát từ nhu cầu thông qua việc khảo ý kiến của người sử dụng trong thời gian vừa qua. Chúng tôi rất tự hào khi có thể đáp ứng các yêu cầu của khách hàng qua đó giúp nâng cao hơn năng suất công việc của họ.

Thêm thông tin chi tiết

 Bạn có thể tham khảo các thông tin chi tiết hơn trong danh mục các tính năng mới của  v5.3 tại đây. Để biết thêm thông tin về việc nâng cấp lên phiên bản mới, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hội thảo ra mắt chính thức Hội mô phỏng hiệu năng công trình xây dựng Việt Nam- IBPSA-VIETNAM

Ngày 20/1/2018 vừa qua, mạng lưới hiệu quả năng lượng Việt Nam (EEN-VIETNAM) và Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) với sự tài trợ của Công ty IES VE, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt (CTCP Vilandco), Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP đã tổ chức Hội thảo ra mắt chính thức Hội mô phỏng hiệu năng công trình xây dựng Việt Nam- IBPSA-VIETNAM với sự tham gia của hơn 50 nhà nghiên cứu, nhà phá t triển và các chuyên gia về vấn đề mô phỏng và hiệu năng vận hành của các công trình xây dựng.

xem chi tiết tại đây