Chính phủ các nước đang chịu áp lực ngày càng tăng để đáp ứng các mục tiêu phát thải carbon, đảm bảo an ninh năng lượng và đối mặt với những thách thức do các tác động của biến đổi khí hậu. Điều này, cùng với các kỹ năng bị mai một trong giai đoạn suy thoái kinh tế toàn cầu, đã tạo ra một nhu cầu chưa từng có trong ngành xây dựng cho các chuyên gia có tay nghề cao, từ đó tạo cơ hội cho giới học thuật.

DesignBuilder tự hào được góp phần vào việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các chuyên gia trong thiết kế xây dựng bền vững và mô phỏng năng lượng công trình và các tác động tới môi trường. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế như UNDP và các trường đại học hàng đầu thế giới như Carnegie Mellon, CEPT, Harvard, Loughborough, NUS, SPA Delhi, UCL và Đại học Sydney để hỗ trợ cho họ khai thác tối đa các tính năng của DesignBuilder trong nghiên cứu và giảng dạy.

DesignBuilder được biết đến nhiều trong giới học thuật vì đây là phần mềm mô phỏng hiệu năng công trình có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Điều này giảm thiểu lượng thời gian cần thiết để dạy sinh viên cách sử dụng phần mềm và cho phép giảng viên tập trung vào các vấn đề của thiết kế và mô phỏng. Một số trường đại học hiện đang sử dụng các hướng dẫn thực hành trực tuyến phát hành miễn phí của chúng tôi trong chương trình giảng dạy của họ để giảm thiểu số giờ học cần thiết cho việc dạy phần mềm.

DesignBuilder cung cấp các tính năng mạnh mẽ cho nghiên cứu và sử dụng chuyên sâu như công cụ để tối ưu hóa thiết kế và can thiệp sâu vào tính toán mô phỏng bằng các mã lệnh. Và tất nhiên, DesignBuilder được phát triển dựa trên nhân tính toán EnergyPlus sử dụng mã nguồn mở, trong đó đặt ra tiêu chuẩn vàng để xây dựng mô phỏng năng lượng trong giới học thuật. DesignBuilder còn tích hợp các công cụ mô phỏng chiếu sáng tự nhiên và CFD, điều này giúp cho việc giảng dạy được thực hiện dễ dàng và toàn diện hơn.

Một bài viết của các chuyên gia hàng đầu về mô phỏng hiệu năng công trình trong giới học thuật là Christina Hopfe, Veronica Soebarto, Dru Crawley và Rajan Rawal, trình bày tại hội thảo IBPSA Building Simulation 2017, đã khẳng định điều này. Các thống kê cho thấy rằng, trên thế giới, DesignBuilder được nhiều giảng viên chọn hơn bất kỳ phần mềm nào khác.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài báo tại đây 

www.ibpsa.org/proceedings/BS2017/BS2017_319.pdf