Hội thảo về Phân tích hiệu năng công trình của ASHRAE năm 2017 (2017 ASHRAE Building Performance Analysis Conference) diễn ra từ ngày 27-29 tháng 9 năm 2017 tại Atlanta, Ga, Mỹ. Hội thảo này trước đây có tên gọi là Hội thảo về Mô phỏng Năng lượng ASHRAE (ASHRAE Energy Modeling Conference) và chỉ tập trung chủ yếu vào các vấn đề về mô phỏng năng lượng đúng như tên gọi của nó. Sau đó chủ đề của Hội thảo được mở rộng hơn bao gồm cả phân tích hiệu năng công trình và các loại hình mô phỏng trong đó chú trọng tới mục tiêu không sử dụng năng lượng và những vấn đề được các chuyên gia mô phỏng và thiết kế quan tâm.

        Để biết thêm thông chi tiết về Hội thảo, vui lòng xem tại đây

        Là môt phần nội dung của Hội thảo về Phân tích hiệu năng công trình, cuộc thi Low Down Show Down thực sự là thử thách cho các nhóm tham dự trong việc vận dụng kiến thức và kỹ năng mô phỏng để thiết kế được một tòa nhà không sử dụng năng lượng. Ở cuộc thi năm nay, tất cả các đội sẽ thực hiên mô phỏng một toà nhà văn phòng & nhà kho hiện hữu rộng khoảng 4394 m2 hiện có nằm ở phía bắc Virginia gần Washington, DC. Các đội sẽ tạo ra mô hình cơ sở của riêng mình bao gồm tất cả các không gian chức năng với các thông số cụ thể về diện tích, múc đích sử dụng, mật độ người sử dụng, tường, mái và cửa; hệ thống chiếu sáng; tải của các thiết bị; yêu cầu về lượng khí tươi và khí thải ra bên ngoài; và lịch vận hành liên quan dựa trên các thông tin được cung cấp (mặt bằng công trình, không gian sử dụng, dữ liệu tiện ích và các thông tin khác).

        Mỗi nhóm sẽ tạo ra một mô hình năng lượng và gửi bảng tính kết quả, bản mô tả và áp phích theo mẫu đã được cung cấp, và sẽ được đánh giá theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1 sẽ dựa vào bài dự thi ban đầu và Giai đoạn 2 sẽ diễn ra tại hội thảo vào cuối sự kiện LDSD. Mục tiêu của cuộc thi LDSD là cung cấp một trải nghiệm học tập tích cực và thú vị cho những người tham gia cuộc thi, cũng như cho những người tham dự hội thảo.

        Kể từ năm 2015, các chuyên gia của Designbuilder bắt đầu tham cuộc thi này và đã giành được những kết quả đáng kể. Sau thành công của năm 2015 với giải thưởng "Giải pháp sáng tạo nhất” (Best Innovative Workflow) thì đến năm 2016, Team DeeBees đã giành được giải "Trình diễn năng lượng xuất sắc nhất” (Best Energy Performance).

        Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về 02 bài dự thi đã đạt giải của nhóm Designbuilder để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các giải pháp và kỹ năng mô phỏng được sử dụng cùng với những tính năng nổi bật của phần mềm Designbuilder.