Tiếp nối thành công của các khóa Khóa giới thiệu được tổ chức ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Bắt đầu từ Quý 3 năm 2017, Designbuilder Việt Nam sẽ tiếp tục khai giảng khóa Chuyên gia về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình. Đây là khóa học tiếp theo của khóa giới thiệu và khóa cơ bản trong Chương trình đào tào chuyên gia về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình do Designbuilder Việt Nam, công ty VILANDCO kết hợp với Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) tổ chức.

Dưới đây là các điểm nổi bật của khóa học so với khóa Cơ bản:

         1. Nội dung phù hợp với từng đối tượng học viên:

         Ở khóa giới thiệu và khóa cơ bản, với mục tiêu giới thiệu cho người học những kiến thức tổng quan về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình cũng như để làm quen với phần mềm Designbuilder, bước đầu có thể tính toán mô phỏng cơ bản, nên các kiến thức và kỹ năng thực của các khóa học này hành được các chuyên gia của Designbuilder Việt Nam hướng dẫn khái quát chung cho tất cả các đối tượng học viên. 

         Bắt đầu từ khóa Chuyên gia, các nội dung đào tạo sẽ được chúng tôi biên soạn theo mô đun và được sắp xếp để phù hợp với từng đối tượng là các kiến trúc sư, kỹ sư và chuyên gia mô phỏng qua đó có thể chuyên sâu hơn vào từng nội dung đào tạo.

         Nội dung chi tiết chương trình đào tạo Khóa Chuyên Gia có thể xem tại đây.

 

         2. Mô phỏng theo dự án thực tế

         Nếu như ở khóa giới thiệu và khóa Cơ bản, học viên chủ yếu thực hiện mô phỏng và các tính toán theo mô hình công trình do các chuyên gia của Designbuilder Việt Nam thiết kế để dễ dàng thực hành các tính năng của phần mềm, thì đến khóa Chuyên gia này, học viên sẽ được thực hành việc mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình cho 1 dự án thực tế. Cùng với đó, trong quá trình thực hành học viên sẽ phải làm quen và vận dụng các Quy chuẩn & Tiêu chuẩn thiết kế hiện hành của Việt Nam và nước ngoài có liên quan như là QCVN 09:2013, TCVN 306:2004, TCVN 5687:2010, ASHRAE 90.1, ASHRAE 55, ASHRAE 62.1... Việc này sẽ giúp các học viên hiểu và biết cách áp dụng vào các công việc của mình sau này.

2

        Thông tin giới thiệu về dự án có thể xem thêm tại đây.

 

        3. Phương pháp phân tích thiết kế thụ động

        Cùng với những kiến thức về mô phỏng năng lượng chuyên sâu hơn so với các khóa giới thiệu và khóa cơ bản, ở khóa học này, học viên sẽ được các chuyên gia của Designbuilder Việt Nam hướng dẫn thực hành phương pháp phân tích thiết kế thụ động bằng phần mềm để tối ưu việc tận dụng các điều kiện tự nhiên qua đó giúp giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng cho công trình.

        Ngoài ra, khóa học còn trang bị thêm cho các học viên những kiến thức cơ bản về vật lý kiến trúc như là tiện nghi nhiệt, điều kiện khí hậu, che nắng, chiếu sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên...làm cơ sở cho việc phân tích, đánh giá hiệu của các giải pháp thiết kế thụ động.

1

 

        4. Thực hành dự án dưới hình thức một nhóm thiết kế 

        Với khóa học này, các học viên sẽ làm việc theo nhóm (2-3 người/nhóm) ngay từ đầu qua đó có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Mỗi nhóm sẽ tự thực hành theo các yêu cầu của khóa học và tổng hợp kết quả cùng với các phân tích, nhận xét của nhóm thành slide để trình bày ở cuối khóa học. Cuối mỗi ngày học, các nhóm sẽ có 120' để tự thực hành và có thể trao đổi với các chuyên gia của Designbuilder Việt Nam nếu cần. Kết quả cuối cùng của các nhóm sẽ là cở sở để chúng tôi đánh giá và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.